Tin tức

RÈN LUYỆN, TU DƯỠNG ĐẠO ĐỨC BÁO CHÍ

Trong giai đoạn Xã hội ngày càng đi lên và phát triễn như hiện nay, tất cả mọi ngành nghề đều đòi hỏi phải thường xuyên tu dưỡng phẩm chất đạo đức, nhân cách. Đặc biệt, nghề BÁO là nghề có ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của đất nước, nghề BÁO là tiếng nói của nhà nước và nhân dân. Do đó, nhà báo và phóng viên phải tích cực rèn luyện, không ngừng học tập để nâng cao kĩ năng và phát triễn nghề nghiệp không để cuốn theo xu hướng thương mại hóa báo chí hoặc vì lợi ích cá nhân mà có những hành vi vi phạm pháp luật.

RÈN LUYỆN, TU DƯỠNG ĐẠO ĐỨC BÁO CHÍ

Để làm đươc những điều đó,  người làm báo cần rèn luyên những đức tính sau:

1/ Lòng yêu nghề:

 Nhà báo hay phóng viên hay những người làm công việc liên quan đến báo chí, việc đầu tiên cần có đó chính là long yêu nghề,Yêu công viêc mình đang làm, hiễu rõ giá trị của nghề nghiệp, trân trọng cơ hội làm nghề. Từ đó họ mới có ý thức tốt về việc rèn luyện đạo đức, tu dưỡng nhân phẫm đê không bị những lợi ích cá nhân, hay cám dỗ xấu ảnh hưởng đến công việc. Như vậy có thể nói, Yêu nghề là yếu tố cần đặt lên hang đầu của người làm báo.

2/ Luôn có chí tiến thủ, học hỏi từ đồng nghiệp :

Trong xã hội hiên nay, nghề báo trỡ thành công việc cao quý . Không ít cán bộ nhà báo phóng viên hoạt động tốt , phát triển công việc và đóng góp không ít cho sự phát triên văn minh, phồn thịnh của đất nước. Bên cạnh đó cung có không ít người mắc sai phạm nghiêm trọng khi làm nghề, như chúng ta đã tìm hiễu qua, việc đăng tin sai su that, nhà báo tham nhũng vì lợi ích cá nhân cũng rât nhiều. Do đó, người làm báo không chỉ cần học hõi cái tốt, ma phai rút kinh nghiệm từ cái sai của đồng nghiệp đễ bản thân không mắc phải . Góp phần trau dồi them vào việc tu dưỡng đạo đức nghê nghiệp của mình.

RÈN LUYỆN, TU DƯỠNG ĐẠO ĐỨC BÁO CHÍ

3/ Luôn đi theo đường lối của cơ quan, nhà nước:

Dối với việc làm báo dù bạn có am hiểu xã hội đến đâu, thông tin nhanh chóng đến đâu,tường tận rõ sự việc đến đâu thì quan trong nhất vẫn phải đi theo sự lãnh đạo cũa Đảng , Nhà nước, cơ quan làm viêc ,cấp trên. Mỗi một bài viết đều có sự ãnh hưỡng nhất định đến người đọc. Thế nên, việc tuân theo đường lối , chỉ đạo của cấp trên là yếu tố cần có của người làm báo. Đễ thông tin thực sự có ích, khách quan. Không ảnh hưởng đến lợi ích, sự phát triễn của nước nhà và không vi pham luât phám hay đạo đức cũa người làm nghê.

4/Luôn ghi nhớ 10 quy tắc đạo đức nghề nghiệp:

Điều 1: Trung thành với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam; vì lợi ích của đất nước, vì hạnh phúc của nhân dân; góp phần nâng cao uy tín, vị thế Việt Nam trên trường quốc tế.

Điều 2: Nghiêm chỉnh thực hiện Hiến pháp, Luật Báo chí, Luật bản quyền và các quy định của pháp luật. Thực hiện đúng tôn chỉ, mục đích; nội quy, quy chế của cơ quan báo chí nơi công tác. 

Điều 3: Hành nghề trung thực, khách quan, công tâm, không vụ lợi. Bảo vệ công lý và lẽ phải. Không làm sai lệch, xuyên tạc, che giấu sự thật, gây chia rẽ, kích động xã hội, phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân tộc và tình đoàn kết, hữu nghị giữa các quốc gia, dân tộc.

Điều 4: Nêu cao tinh thần nhân văn, tôn trọng quyền con người. Không xâm phạm đời tư, làm tổn hại danh dự, nhân phẩm, lợi ích hợp pháp của tổ chức và cá nhân.

Điều 5: Chuẩn mực và trách nhiệm khi tham gia mạng xã hội và các phương tiện truyền thông khác. 

Điều 6: Bảo vệ bí mật quốc gia, bí mật nguồn tin theo quy định của pháp luật.

Điều 7: Đoàn kết, giúp đỡ đồng nghiệp.

Điều 8: Tích cực học tập, nâng cao trình độ chính trị, nghiệp vụ, ngoại ngữ, phấn đấu vì một nền báo chí dân chủ, chuyên nghiệp và hiện đại.

Điều 9: Giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt; Bảo vệ và phát huy các giá trị văn hóa Việt Nam, tiếp thu tinh hoa văn hóa nhân loại.

Điều 10: Những người làm báo Việt Nam cam kết thực hiện những quy định trên, đó là bổn phận và nguyên tắc hành nghề, là lương tâm và trách nhiệm của người làm báo.

Bạn có quan tâm đến bất động sản đang giao dịch ....

Bài viết khác

Ngày 20/9/2018 cơ quan CSĐT, công an Quận Cầu Giấy, quyết định khởi tố vụ án hình sự đối với Ngô Đình Hoàng vì..
Căn cứ theo khoản 1, điều 3, điều 6 luật thương mại 2005, về chủ thể, về mục đích kinh doanh, căn cứ chương II..
Theo đơn khởi kiện của Hoàn Thị Hảo muốn ly hôn , xin được nuôi hai con, và chia đôi tài sản là thửa đất 496 tờ..
Ông Chu Khắc Trường và bà Chu Thị Cúc có sinh được 4 người con chung là Chu Thị Thanh, Chu Thị Loan, Chu Khắc Sinh, Chu..
Vì công ty sa thải bà thu khoản 3 điều 126 luật lao động 2012, và khoản 3 điều 125, nên căn cứ theo khoản 8 điều 36..
Ngày 23/12/2013, Đoàn kiểm tra của Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Tỉnh G.L đến kiểm tra nhà trọ Hoàng Lan, cơ sở kinh..

Đối tác khách hàng

Zinghouse.com trang bất động sản trực tuyến.
pháp luật và bất động sản
Zinghouse.com trang bất động sản trực tuyến.
Đối tác
tecombank
ldgsky
Đối tác 6
Đối tác 1
Nhận báo giá và ưu đãi