Tin tức

Mua Nhà Mùa Dịch, Thuận Lợi hay Khó Khăn?

Có thể nói, thị trường bất động sản tp hồ chí minh vừa qua có lẻ chịu ảnh hưởng khá lớn bởi tình hình dịch covid. Đã gây ra nhiều ãnh hưởng cho nền kinh tế nói chung và thị trường bất động sản nói riêng. Cụ thể , một số dự án căn hộ đang trong giai đoạn mở bán phải hoãn lại, một số dự án đang giao dịch phải chuyển sang giao dịch online. Trong đó, một số phân khúc rơi vào tình trạng đóng băng, thậm chí bán cắt lỗ. Đặc biệt khi thành phố áp dụng chỉ thị 16, tâm lí khách hàng cũng bị ảnh hưỡng phân nào, và thường đa  số chọn phương án chờ đến khi hết dịch mới tiêp tục giao dịch. Tuy nhiên, vẫn có một số khách hàng đăc biệt dành sự quan tâm cho thị trường bds thứ cấp.

1/ Tại sao phân khúc bất động sản thứ cấp  được quan tâm?

Thực tế mà nói, ảnh hưởng của dịch covid khiến không ít các chủ doanh nghiệp rơi vào bế tắc, nợ ngân hàng, việc duy trì doanh nghiệp trở nên khó khăn, một số khác muốn chuyển đến khu vực khác để sinh sống nên họ chọn phương án bán nhà. Đối với tình trang dịch bệnh đang diễn ra phức tạp như hiện nay, một số chấp nhận bán giá rẻ hơn so với thị trường lúc bình thường để giao dich nhanh chóng. Việc này dẫn đến sự thu hút của nhà đầu tư thứ cấp khi họ đang trữ sẳn dòng tiền. Hay có thể nói khác hơn, người giàu càng có cơ hội giàu thêm khi tìm mua bất đông sản mùa dịch.

 2/ Những bất cập khi mua bất động sản mùa dịch?

Ngoại thuận lợi về giá, có thể thấy việc thực hiện giao dịch hoàn thành  khi  thành phố áp dụng theo chỉ thị 16 của chính phủ như hiện nay, hầu hết cũng có khá nhiều bất câp đối với việc giao dịch bất động sản, khách hàng khi nhận được thông tin sẽ phải tư kiểm tra quy hoach, thông tin về bds , một số chuyển khoản cọc đợi đến khi hết giãn cách thực hiện công chứng. Việc này dẫn đến một số bất lợi cho người mua như: nhà không giống như miêu tả, công trình xây đã bị lỗi và xuống cấp, một số chứng năng sữ dụng trong ngôi nhà không hoạt đông, người mua khi mua về thậm chí phải tốn rất nhiều chi phí sữa chữa thì mới có thể bán lại được với giá thị trường. Hoặc nghiêm trọng hơn, có những rủi ro không mong muốn từ phía chủ nhà dẫn đến giao dịch trục trặc , kéo dài.

Kết luận: Tóm lại, mua nhà mùa dịch thực sự không khó để tìm được một bất động sản giá rẻ, sẽ có rất nhiều nhà đầu tư thu được lợi nhuận sau khi dịch qua đi. Tuy nhiên bên cạnh đó , các trường hợp trì trệ về pháp lí, giấy tờ, tình trạng quy hoạch, cơ sở hạ tầng thưc tế của khu bất động sản cần mua nếu chỉ giao dịch vì giá rẽ mà thiếu sự tường tận trực tiếp thì sẽ có thễ dẫn đến không ít rủi ro khi mua nhà. Nhà đầu hoặc người mua tốt nhất nên cân nhắc kĩ trước khi thực hiện giao dịch.

Khách hàng quan tâm mua căn hộ TP. HCM click here, hoặc tư vấn pháp lý xin vui lòng liên hệ đến số điện thoại: 0888180027, hoặc Email: [email protected] để được tư vấn và giải đáp chi tiết hơn.

MỌI THÔNG TIN QUÝ KHÁCH HÀNG VUI LÒNG LIÊN HỆ

 Hotline: 0565266993

Bài viết khác

Ngày 20/9/2018 cơ quan CSĐT, công an Quận Cầu Giấy, quyết định khởi tố vụ án hình sự đối với Ngô Đình Hoàng vì..
Căn cứ theo khoản 1, điều 3, điều 6 luật thương mại 2005, về chủ thể, về mục đích kinh doanh, căn cứ chương II..
Theo đơn khởi kiện của Hoàn Thị Hảo muốn ly hôn , xin được nuôi hai con, và chia đôi tài sản là thửa đất 496 tờ..
Ông Chu Khắc Trường và bà Chu Thị Cúc có sinh được 4 người con chung là Chu Thị Thanh, Chu Thị Loan, Chu Khắc Sinh, Chu..
Vì công ty sa thải bà thu khoản 3 điều 126 luật lao động 2012, và khoản 3 điều 125, nên căn cứ theo khoản 8 điều 36..
Ngày 23/12/2013, Đoàn kiểm tra của Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Tỉnh G.L đến kiểm tra nhà trọ Hoàng Lan, cơ sở kinh..
dich covid , bất động sản mùa dịch, mua nhà mùa dịch, mua bất động sản dịch, ảnh hường dịch covid

Đối tác khách hàng

Zinghouse.com trang bất động sản trực tuyến.
pháp luật và bất động sản
Zinghouse.com trang bất động sản trực tuyến.
Đối tác
tecombank
ldgsky
Đối tác 6
Đối tác 1
Nhận báo giá và ưu đãi