Tin tức

Mua căn hộ trả góp cần đáp ứng điều kiện gì?

Mua căn hộ trả góp là quyết định của nhiều bạn trẻ, đặc biệt là những gia đình nhỏ có thu nhập thấp và trung bình. Đây là giải pháp giúp các bạn dễ dàng “an cư lạc nghiệp” ở những thành phố lớn Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ những điều kiện để sở hữu cho mình một căn hộ trả góp. Hãy cùng Zinghouse đi sâu vào tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Mua căn hộ trả góp là gì?

Mua căn hộ trả góp là một trong những hình thức đầu tư bất động sản phổ biến hiện nay. Bạn chỉ phải thanh toán trước một phần giá trị mà vẫn có thể toàn quyền sở hữu căn hộ đó. Ngân hàng hoặc các tổ chức tín dụng sẽ hỗ trợ bạn vay tối đa 70% giá trị căn hộ. Bạn sẽ thanh toán cả phần gốc và lãi theo kỳ hạn được thỏa thuận trong hợp đồng. Với hình thức này, bạn sẽ dễ dàng sở hữu cho riêng mình một căn hộ tiện nghi nhất.

Điều kiện mua căn hộ trả góp ở TP.Hồ Chí Minh

Để mua một căn hộ trả góp ở TP.Hồ Chí Minh, bạn cần phải đáp ứng một số điều kiện về mặt pháp lý cũng như tài chính. Theo quy định của pháp luật hiện hành, bạn phải là cá nhân hoặc hộ gia đình có quốc tịch Việt Nam. Người đại diện đứng ra vay vốn phải có đủ năng lực dân sự, có quyền quyết định trong việc mua bán hoặc chuyển nhượng căn hộ.

Người đại diện đứng ra vay vốn ngân hàng hoặc các tổ chức tín dụng phải có nguồn thu nhập ổn định, cam kết đảm bảo khả năng thanh toán đúng kỳ hạn. Số tiền gốc và lãi đã được quy định trong thỏa thuận giữa người vay và ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng. Người đại diện vay vốn cần phải tuân thủ các điều khoản trong cam kết với bên cho vay.

Bên cạnh đó, hồ sơ vay vốn để mua căn hộ trả góp cần minh bạch, rõ ràng. Các giấy tờ mà ngân hàng yêu cầu cần phải chuẩn bị đầy đủ. Người đại diện vay vốn cần chứng minh được khả năng tài chính của mình, bằng các tài sản thế chấp hoặc các chứng nhận khác theo yêu cầu của pháp luật hiện hành.

Hồ sơ mua căn hộ trả góp

Khi đã quyết định mua căn hộ trả góp, bạn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ pháp lý đầy đủ. Đó là một các loại giấy tờ tùy thân cơ bản như chứng minh thư, hộ chiếu, hoặc thẻ căn cước…còn hiệu lực của bạn hoặc vợ/chồng. Nếu bạn vẫn còn độc thân, cần có giấy chứng nhận độc thân. Nếu bạn đã lập gia đình, cần chuẩn bị giấy đăng ký kết hôn. Cuối cùng là sổ hộ khẩu hoặc sổ tạm trú. 

Tiếp theo, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ nhằm chứng minh mục đích sử dụng vốn. Đó là giấy đề nghị vay vốn của ngân hàng để mua căn hộ trả góp. Bên cạnh đó, bạn cần chuẩn bị hợp đồng mua bán bất động sản được chứng nhận tại các sàn giao dịch. Tiếp theo, bạn cần có hồ sơ pháp lý và giấy chứng nhận quyền sở hữu của căn hộ.

Một trong những giấy tờ quan trọng nhất trong thủ tục mua căn hộ trả góp là chứng minh tài sản và thu nhập. Tùy vào nguồn thu nhập, bạn có thể cung cấp cho ngân hàng những giấy tờ khác nhau.

Nếu nguồn thu đến từ lương, bạn cần chuẩn bị bản hợp đồng lao động còn hiệu lực (có thời hạn hoặc vô thời hạn). Bên cạnh đó, bạn cần bổ sung thêm sao kê lương trong 3 tháng gần nhất. Nếu nhận lương tiền mặt, bạn cần chuẩn bị mẫu xác nhận thu nhập và bảng lương có chữ ký từ quản lý/giám đốc nơi mình làm việc.

Trong trường hợp nguồn tài chính của bạn đến từ kinh doanh, bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ chứng minh khác. Đó là giấy phép đăng ký kinh doanh, hóa đơn nhập xuất hàng hóa hoặc biên lai nộp thuế. Nếu bạn sở hữu địa điểm kinh doanh, cần phải có chứng từ chứng minh quyền sở hữu đất. Nếu địa điểm kinh doanh không thuộc sở hữu của bạn, bạn cần có hợp đồng thuê địa điểm.  

Khi nguồn tài chính đến từ việc cho thuê tài sản cá nhân, bạn cũng cần chuẩn bị một số giấy tờ chứng minh. Các bản hợp đồng, biên lai nhận tiền, sao kê ngân hàng…là rất cần thiết để lập hồ sơ mua căn hộ trả góp. Các giấy tờ khác như chứng minh quyền sở hữu tài sản cho thuê cũng rất quan trọng. Đây là cách để ngân hàng xác minh và đảm bảo bạn có nguồn tài chính ổn định.

Nếu thu nhập đến từ việc góp vốn vào các công ty, bạn cần có giấy phép đăng ký kinh doanh và báo cáo tài chính của những doanh nghiệp này. Trong trường hợp bạn thế chấp chính căn hộ trả góp, thì bạn không cần bổ sung các giấy tờ chứng minh thu nhập trên. Nếu mua nhà đứng tên hai vợ chồng, bạn có thể để vợ hoặc chồng là người đồng trả để đảm bảo khả năng thanh toán đúng hạn.

Trên đây là một số điều kiện và hồ sơ cần đáp ứng khi mua căn hộ trả góp tại TP.Hồ Chí Minh. Hy vọng rằng, những chia sẻ trên đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích, giúp bạn nhanh chóng sở hữu cho mình một căn hộ trong mơ.

xem thêm: Hướng dẫn chi tiết thủ tục mua căn hộ trả góp ở TP.Hồ Chí Minh

Khách hàng quan tâm tư vấn pháp luật bất động sản, hôn nhân gia đình, lao động, cạnh tranh thương mại, pháp luật hành chính, pháp luật hình sự, mua căn hộ TP. HCM click here , Email: Buildhomegr[email protected]

MỌI THÔNG TIN QUÝ KHÁCH HÀNG VUI LÒNG LIÊN HỆ

 Hotline: 0901.85.35.76 (zalo)

Bài viết khác

Ngày 20/9/2018 cơ quan CSĐT, công an Quận Cầu Giấy, quyết định khởi tố vụ án hình sự đối với Ngô Đình Hoàng vì..
Căn cứ theo khoản 1, điều 3, điều 6 luật thương mại 2005, về chủ thể, về mục đích kinh doanh, căn cứ chương II..
Theo đơn khởi kiện của Hoàn Thị Hảo muốn ly hôn , xin được nuôi hai con, và chia đôi tài sản là thửa đất 496 tờ..
Ông Chu Khắc Trường và bà Chu Thị Cúc có sinh được 4 người con chung là Chu Thị Thanh, Chu Thị Loan, Chu Khắc Sinh, Chu..
Vì công ty sa thải bà thu khoản 3 điều 126 luật lao động 2012, và khoản 3 điều 125, nên căn cứ theo khoản 8 điều 36..
Ngày 23/12/2013, Đoàn kiểm tra của Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Tỉnh G.L đến kiểm tra nhà trọ Hoàng Lan, cơ sở kinh..
Mua căn hộ trả góp, Hồ sơ mua căn hộ trả góp

Đối tác khách hàng

Zinghouse.com trang bất động sản trực tuyến.
pháp luật và bất động sản
Zinghouse.com trang bất động sản trực tuyến.
Đối tác
tecombank
ldgsky
Đối tác 6
Đối tác 1
Nhận báo giá và ưu đãi