Tin tức

luật sư trong vụ án hình sự

  • Luật sư cần an ủi và trấn an tinh thần khách hàng sau đó làm việc với gia đình để hiểu rõ hơn về tình hình vụ án hình sự nêu trên , sau khi hiểu rõ hơn về tình hình vụ án hình sự, luật sư cảm thấy có khả năng giải quyết vụ án trong quyền và nghĩa vụ của luật sư, tư vấn sơ bộ rõ ràng cho gia đình bị cáo các vấn đề cụ thể mà luật qui định về tình hình của bị cáo để gia đình hiểu rõ hơn về các vấn đề của luật hình sự và sẽ hết sức Sử dụng các biện pháp hợp pháp để bảo vệ tốt nhất quyền và lợi ích hợp pháp của bị cáo.
  • Tư vấn và nói rõ cho khách hàng thêm tuy nhiên để Luật Sư có thể tham gia tố tụng với tư cách là người bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của bị cáo trong vụ án hình sự này thì khách hàng phải lựa chọn người bào chửa “Điều 75 luật tố tụng hình sự Trong thời hạn 12 giờ kể từ khi nhận được đơn yêu cầu người bào chữa của người bị bắt, thì cơ quan có thẩm quyền đang quản lý người bị bắt, người bị tạm giữ có trách nhiệm chuyển đơn này cho người bào chữa, hoàn thành thủ tục đăng ký bào chửa “điều 78 luật tố tụng hình sự”, và theo “ khoản 2 Điều 27 luật luật sư”  Hoạt động tham gia tố tụng của luật sư” cần xuất trình “Thẻ luật sư đã có “ và giấy yêu cầu luật sư của khách hàng tham gia . Trong thời hạn ba ngày làm việc, kể từ khi luật sư xuất trình Thẻ luật sư và giấy yêu cầu luật sư của khách hàng, cơ quan tiến hành tố tụng cấp Giấy chứng nhận về việc tham gia tố tụng của luật sư. Nếu như khách hàng đồng ý cho luật sư tham gia vụ án này thì luật sư Yêu cầu khách hàng ký hợp đồng dịch vụ pháp lý, trừ trường hợp luật sư hành nghề với tư cách cá nhân làm việc theo hợp đồng lao động cho cơ quan, tổ chức. “Khoản 1 Điều 26 luật lật sư”
  • Sau khi có được giấy chứng nhận về việc tham gia tố tụng của luật sư từ cơ quan có chức năng, để chuẩn bị tốt nhất và có thể bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp tốt nhất cho bị cáo trước khi ra phiên tòa sơ thẩm, Luật sư phải đọc lại bản án, nghiên cứu các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ để tìm phương án giải quyết cho khách hàng . Tiến hành gặp người bị hại, người có liên quan, người làm chứng, tìm kiếm chứng cứ, Gặp, hỏi bị cáo, lấy lời khai bị cáo, khi hỏi cung bị cáo và nếu người có thẩm quyền tiến hành lấy lời khai, hỏi cung đồng ý thì được hỏi người bị cáo, Sau mỗi lần lấy lời khai, hỏi cung của người có thẩm quyền kết thúc thì người bào chữa có thể hỏi người bị cáo. Có mặt trong hoạt động đối chất, nhận dạng, nhận biết giọng nói và hoạt động điều tra khác theo quy định của Bộ luật này “Điều 73. Quyền và nghĩa vụ của người bào chữa
  • Đối với những điểm quan trọng cần phải viện dẫn tài liệu hoặc lời khai của các bên liên quan tham gia tố tụng trong vụ án hình sự này, cần dùng bút nhớ dòng đánh dấu để khi trình bày, Luật sư chuẩn bị tài liệu cần viện dẫn , nêu ra những lý luật điểm chứng cứ xác thực để làm minh bạch cho bị báo và vụ án được thuyết phục.
  • Mục đích là làm sáng tỏ để không bỏ xót quyền và lợi ích hợp pháp của bị cáo và thuyết phục tòa án, kiểm soát viên và cơ quan pháp luật việt nam các cơ quan triền thông báo chí để vụ án được minh bạch và đúng sự thật bảo vệ được quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng  .
  • Đối với yêu cầu của khách hàng “gia đình và bị cáo mong muốn hình phạt ở mức thấp nhất và cho hưởng án treo” đây là vấn đề tùy thuộc vào tình tiết và mức độ phạm tội của bị cáo luật sư cố gắng tốt nhất nghiên cứu vụ án, tình tiết giảm nhẹ theo “điều 51 luật hình sự”, các chứng cứ có lợi, nghiên cứu hiến pháp và công ước quốc tế, các vấn đề liên quan để cố gắng bảo vệ tốt nhất quyền lợi hợp pháp của bị cáo một cách tốt nhất .

Xin chân thành cảm ơn .

Bài viết khác

Ngày 20/9/2018 cơ quan CSĐT, công an Quận Cầu Giấy, quyết định khởi tố vụ án hình sự đối với Ngô Đình Hoàng vì..
Căn cứ theo khoản 1, điều 3, điều 6 luật thương mại 2005, về chủ thể, về mục đích kinh doanh, căn cứ chương II..
Theo đơn khởi kiện của Hoàn Thị Hảo muốn ly hôn , xin được nuôi hai con, và chia đôi tài sản là thửa đất 496 tờ..
Ông Chu Khắc Trường và bà Chu Thị Cúc có sinh được 4 người con chung là Chu Thị Thanh, Chu Thị Loan, Chu Khắc Sinh, Chu..
Vì công ty sa thải bà thu khoản 3 điều 126 luật lao động 2012, và khoản 3 điều 125, nên căn cứ theo khoản 8 điều 36..
Ngày 23/12/2013, Đoàn kiểm tra của Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Tỉnh G.L đến kiểm tra nhà trọ Hoàng Lan, cơ sở kinh..

Đối tác khách hàng

Zinghouse.com trang bất động sản trực tuyến.
pháp luật và bất động sản
Zinghouse.com trang bất động sản trực tuyến.
Đối tác
tecombank
ldgsky
Đối tác 6
Đối tác 1
Nhận báo giá và ưu đãi