Tin tức

căn hộ trả góp , kinh nghiệm mua dự án chung cư trả góp

Mua căn hộ trả góp là một trong những hình thức sở hữu bất động sản phổ biến nhất hiện nay. Các khoản vay ưu đãi, thanh toán linh hoạt, thủ tục gọn nhẹ…là ưu điểm của phương pháp này. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách mua căn hộ trả góp một cách an toàn và nhanh chóng nhất. 

Tại sao nên mua căn hộ trả góp?

Khi chọn mua căn hộ trả góp, bạn chỉ phải trả trước 30% giá trị căn hộ. 70% còn lại, bạn sẽ được hỗ trợ cho vay vốn từ các ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng. Tài sản thế chấp có thể là chính căn hộ trả góp, hoặc tài sản khác có giá trị tương đương. Số tiền gốc và lãi vay sẽ được thanh toán theo kỳ hạn đã thỏa thuận trong hợp đồng. Đây là hình thức thanh toán linh hoạt, giúp giảm áp lực tài chính hiệu quả. 

Mua căn hộ trả góp giúp các bạn trẻ, đặc biệt là các cặp vợ chồng mới cưới ổn định chỗ ở. Không còn cảnh thuê nhà chật chội, khổ sở, nay bạn đã có thể sở hữu một căn hộ cho riêng mình. Không gian riêng tư được đảm bảo, điều kiện sống nâng cao.

 Các căn hộ trả góp thường ở gần trường học, bệnh viện, siêu thị, cung đường lớn. Các dịch vụ, tiện ích cơ bản được đáp ứng đầy đủ. Khu sân chơi dành cho trẻ em, khu dành cho thể thao…giúp bạn và gia đình luôn được khỏe mạnh, hạnh phúc về cả thể chất lẫn tinh thần. Với những lợi ích này, chọn mua một căn hộ trả góp là quyết định đúng đắn và thông minh, đặc biệt là với những gia đình có thu nhập thấp và trung bình.

Kinh nghiệm mua căn hộ trả góp

Trước khi mua một căn hộ trả góp, bạn cần cân nhắc và xem xét nhiều yếu tố. Trong đó quan trọng nhất là:

Tình hình tài chính

Điều kiện tiên quyết để sở hữu một căn hộ trả góp là tình hình tài chính ổn định. Bạn có nguồn thu nhập từ đâu? Đây là từ lương, kinh doanh, cho thuê hay góp vốn công ty? Bạn nên liệt kê và cân nhắc tình hình tài chính của mình. Từ đó đối chiếu với khoản vay, tiền gốc và lãi cần thanh toán hàng tháng. Nếu đảm bảo mình đủ khả năng thanh toán đúng kỳ hạn, hãy chuẩn bị các giấy tờ chứng minh và liên lạc với ngân hàng.

Bật mí kinh nghiệm mua căn hộ trả góp

Nếu nguồn thu nhập đến từ lương, bạn cần chuẩn bị hợp đồng lao động còn hiệu lực, và sao kê ngân hàng. Nếu tự kinh doanh, cần có giấy phép đăng ký kinh doanh, biên lai nhận tiền, nộp thuế. Còn nếu tài chính đến từ tài sản cho thuê, bạn cần có sao kê ngân hàng, giấy chứng minh sở hữu tài sản…Trong trường hợp góp vốn với doanh nghiệp, hãy chuẩn bị biên bản họp cổ đông, hợp đồng…để chứng minh tài chính.

Tùy theo lãi suất của từng ngân hàng, bạn có thể tham khảo, so sánh và lựa chọn bên cho vay phù hợp nhất. Các ngân hàng sẽ hỗ trợ bạn tối đa 70% giá trị hợp đồng, với nhiều thời hạn thanh toán khác nhau.

Nhu cầu sử dụng căn hộ trả góp

Tùy vào nhu cầu sử dụng, bạn sẽ có nhiều lựa chọn căn hộ trả góp. Có những căn có diện tích nhỏ, 2 phòng, dành cho cá nhân hoặc cặp vợ chồng trẻ mới cưới. Có những căn có diện tích lớn, nhiều phòng, dành cho các gia đình đông thành viên. Tùy vào tình hình thực tế, tài chính và nhu cầu sử dụng, bạn nên lựa chọn một căn hộ trả góp phù hợp.

Mức độ uy tín của chủ đầu tư

Bật mí kinh nghiệm mua căn hộ trả góp

Trước khi “chọn mặt gửi vàng”, bạn nên xem xét mức độ uy tín của chủ đầu tư. Dự án có thi công đúng tiến độ, chất lượng đảm bảo hay không…đều có thể dự đoán từ uy tín của chủ đầu tư. Nếu chọn đúng, bạn sẽ không rơi vào cảnh “tiền mất tật mang”, yên tâm phấn đấu trả góp và sử dụng căn hộ của riêng mình.

Kiểm tra kỹ nội dung hợp đồng

Khi mua nhà trả góp, bạn cần nghiên cứu kỹ nội dung hợp đồng. Các điều khoản, quyền và nghĩa vụ của các bên cần được đảm bảo rõ ràng, minh bạch. Nếu chưa ưng ý, bạn có thể thỏa thuận với chủ đầu tư để sửa đổi, bổ sung các điều khoản cho hợp lý. Số tiền và thời hạn thanh toán cần phải được quy định rõ ràng. Nếu có thể, hãy nhờ luật sư tư vấn để quá trình ký kết, mua bán diễn ra an toàn và hợp pháp. 

Môi trường sống tại căn hộ trả góp

Điều kiện và môi trường sống rất quan trọng, ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe, thành công và hạnh phúc trong cuộc sống. Bạn nên lựa chọn mua căn hộ trả góp tại những nơi có môi trường sống tốt, điều kiện đảm bảo, khu dân trí cao. 

 Vị trí tọa lạc của chung cư, căn hộ phải thuận tiện trong việc di chuyển, thuận tiện khi đi học, đi làm. Vấn đề an ninh cũng phải được đảm bảo, như có hệ thống camera giám sát, ra vào bằng thẻ từ, khóa vân tay…

Bên cạnh đó, bạn cũng nên khảo giá, so sánh kỹ càng. Bạn có thể tham khảo thông tin trên các trang bất động sản như Zinghouse, xem báo, hỏi người thân…để có quyết định mua căn hộ trả góp chính xác nhất. Chúc bạn sớm sở hữu được căn hộ trong mơ của riêng mình!

xem thêm: Mua căn hộ trả góp cần đáp ứng điều kiện gì

Khách hàng quan tâm tư vấn pháp luật bất động sản, hôn nhân gia đình, lao động, cạnh tranh thương mại, pháp luật hành chính, pháp luật hình sự, mua căn hộ TP. HCM click here , Email: [email protected]

MỌI THÔNG TIN QUÝ KHÁCH HÀNG VUI LÒNG LIÊN HỆ

 Hotline: 0901.85.35.76 (zalo)

Bài viết khác

Ngày 20/9/2018 cơ quan CSĐT, công an Quận Cầu Giấy, quyết định khởi tố vụ án hình sự đối với Ngô Đình Hoàng vì..
Căn cứ theo khoản 1, điều 3, điều 6 luật thương mại 2005, về chủ thể, về mục đích kinh doanh, căn cứ chương II..
Theo đơn khởi kiện của Hoàn Thị Hảo muốn ly hôn , xin được nuôi hai con, và chia đôi tài sản là thửa đất 496 tờ..
Ông Chu Khắc Trường và bà Chu Thị Cúc có sinh được 4 người con chung là Chu Thị Thanh, Chu Thị Loan, Chu Khắc Sinh, Chu..
Vì công ty sa thải bà thu khoản 3 điều 126 luật lao động 2012, và khoản 3 điều 125, nên căn cứ theo khoản 8 điều 36..
Ngày 23/12/2013, Đoàn kiểm tra của Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Tỉnh G.L đến kiểm tra nhà trọ Hoàng Lan, cơ sở kinh..
Kinh nghiệm mua căn hộ trả góp, mua căn hộ trả góp, mua nhà trả góp, căn hộ trả góp, chung cư trả góp

Đối tác khách hàng

Zinghouse.com trang bất động sản trực tuyến.
pháp luật và bất động sản
Zinghouse.com trang bất động sản trực tuyến.
Đối tác
tecombank
ldgsky
Đối tác 6
Đối tác 1
Nhận báo giá và ưu đãi