Tin tức

Các nguyên tắc hoat động cơ bản của bộ máy nhà nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam.

1/ Nguyên tắc Đng lãnh đạo:

Đây là một trong những nguyên tắc quan trọng và không thể thay đổi dù bất kì lí do gì. Như chung ta đã  thấy, đất nước Việt Nam trải qua nhiều thời kì đô hộ, để giành đươc độc lập , cuộc sống ngày hôm nay, không thể không đề cập đến vai trò vô cùng quan trọng sự lãnh đạo của nhà nước mà đứng đầu là Đảng Cộng Sản Việt Nam.

Các nguyên tắc hoat động cơ bản của bộ máy nhà nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam.

Tổ chc và hot đng ca b máy nhà nước luôn được đt dưới s lãnh đo ca Đng

 Trong xã hội đương đi, hu hết các nước trên thế gii, nhà nước đu chu s lãnh đo ca mt Đng phái hoc mt liên minh các đng phái chính tr nht đnh. các nước tư bn, mi cuc bu c thc cht là mt cuc chy đua gia các đng phái chính tr đ giành quyn lãnh đo nhà nước. Bi vì, sau cuc bu c ngh vin, đng nào chiếm đa s ghế trong ngh vin thì s tr thành đng cm quyn, đng ra thành lp chính ph, lãnh t ca đng đó s gi chc v th tướng chính ph, đa s các ghế b trưởng s thuc v đi din đng đó và đương nhiên, các chính sách ca chính ph s chu s chi phi ca đảng này.

Tuy nhiên: Ở các nước thuc khi xã hi ch nghĩa trước đây và Vit Nam, Trung Quc, Cu Ba... hin nay, t chc và hot đng ca b máy nhà nước luôn được đt dưới s lãnh đo ca Đng .Các chc v quan trng trong b máy nhà nước đu do Đng đ c, gii thiu. Nhà nước đt dưới s lãnh đo ca Đng, là nơi th chế đường li, chính sách ca Đng, t chc thc hin và bo v đường li, chính sách ca Đng. Vì thế, các mc tiêu chính tr, đường li, chính sách của Đảng.

Bài viết khác

Ngày 20/9/2018 cơ quan CSĐT, công an Quận Cầu Giấy, quyết định khởi tố vụ án hình sự đối với Ngô Đình Hoàng vì..
Căn cứ theo khoản 1, điều 3, điều 6 luật thương mại 2005, về chủ thể, về mục đích kinh doanh, căn cứ chương II..
Theo đơn khởi kiện của Hoàn Thị Hảo muốn ly hôn , xin được nuôi hai con, và chia đôi tài sản là thửa đất 496 tờ..
Ông Chu Khắc Trường và bà Chu Thị Cúc có sinh được 4 người con chung là Chu Thị Thanh, Chu Thị Loan, Chu Khắc Sinh, Chu..
Vì công ty sa thải bà thu khoản 3 điều 126 luật lao động 2012, và khoản 3 điều 125, nên căn cứ theo khoản 8 điều 36..
Ngày 23/12/2013, Đoàn kiểm tra của Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Tỉnh G.L đến kiểm tra nhà trọ Hoàng Lan, cơ sở kinh..

Đối tác khách hàng

Zinghouse.com trang bất động sản trực tuyến.
pháp luật và bất động sản
Zinghouse.com trang bất động sản trực tuyến.
Đối tác
tecombank
ldgsky
Đối tác 6
Đối tác 1
Nhận báo giá và ưu đãi